Logo
Header

Email: t4gdongnai@gmail.com

Phẫu thuật thành công khối u cho bệnh nhân bị bệnh tim

Cập nhật: 06.12.2018 04:22 - Lượt xem: 291

Dưới sự hỗ trợ của các bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sỹ Bệnh viện ĐK Đồng Nai vừa phẫu thuật thành công khối u nhầy ở buồng nhĩ trái cho bệnh nhân Nguyễn Thị B. 42 tuổi (tạm trú tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành).

Bác sĩ Nguyễn Anh Dũng – Trưởng khoa ngoại lồng ngực, Bệnh viện ĐK Đồng Nai cho biết, vào ngày 27-11, bệnh nhân B. được chuyển đến từ Bệnh viện ĐKKV Long Thành trong tình trạng khó thở, tức ngực. Qua kết quả siêu âm cho thấy bệnh nhân B. có môt khối u nhầy ở buồng nhĩ trái. Sau khi gửi các kết quả và thực hiện hội chẩn oline với các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện chợ rẫy đã cử ê kíp xuống hỗ trợ cùng với các bác sĩ Bệnh viện ĐK Đồng Nai để mổ cấp cứu cho bệnh nhân.

 

Bác sĩ  Nguyễn Anh Dũng – Trưởng khoa ngoại lồng ngực xem lại vết mổ của bệnh nhân.

Để lấy khối u ra khỏi buồng nhĩ trái, các bác sĩ đã cho chạy máy tim phổi nhận tạo (lúc này tim ngừng đập hoàn toàn), sau đó mở lồng ngực vào buồng nhĩ trái để cắt bỏ cuống dính lên vách liên nhĩ và lấy khối u ra ngoài, đồng thời khâu vá lại vách liên nhĩ.  Theo bác sĩ Nguyễn Anh Dũng, cái khó của ca phẫu thuật do đây là khối u nhầy nên việc phẫu thuật phải thực hiện rất cẩn thận, tránh bỏ sót hoặc để khối u bung ra có thể trôi theo dòng máu làm tắc đường lưu thông của máu đi nuôi cơ thể. 

 

Bác sĩ Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện ĐK Đồng Nai trao phần hỗ trợ 30 triệu đồng của tổng công ty Sonadezi cho bệnh nhân.

Sau hơn 3 tiếng phẫu thuật, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, có thể tự ăn uống và sinh hoạt cá nhân. Nếu không phẫu thuật sớm, để lâu khối u có thể làm thuyên tắc các mạch máu, gây nhồi máu cơ tim hoặc tai biến mạch máu não.

Bác sĩ Ngô Đức Tuấn – Giám đốc Bệnh viện ĐK Đồng Nai cho biết, bệnh nhân B. có hoàn cảnh rất khó khăn, chồng bị mù nuôi ba con nhỏ, lại không có BHYT. Chi phí phẫu thuật trên 80 triệu đồng. Bệnh viện đã xin trích 30 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Tổng công ty Sonadezi để ủng hộ cho bệnh nhân, phần còn lại đang kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ.

Hoàn Lê