Logo
Header

Email: t4gdongnai@gmail.com

Bệnh viện ĐKKV Long Khánh: Triển khai kỹ thuật nội soi gây mê

Cập nhật: 25.01.2019 09:22 - Lượt xem: 235

Mới đây, Bệnh viện ĐKKV Long Khánh đã đưa vào triển khai kỹ thuật nội soi gây mê. Đây la mot ky thuật mới được triển khai để nội soi chẩn đoán các bệnh lý đường tiêu hóa. 

BS. Phan Văn Huyên – Giám đốc Bệnh viện ĐKKV Long Khánh cho hay, với phương pháp nội soi cổ điển, người bệnh luôn phải chịu những cảm giác như: đau đớn, buồn nôn, khó chịu , kích thích vùng cổ họng khi nội soi dạ dày, hay cảm giác đau chướng bụng khi nội soi đại tràng... Còn đối với nội soi gây mê thì những cảm giác đó sẽ không xuất hiện.

Đây là phương pháp giúp cho người bệnh "tạm nghỉ ngơi", tạm quên đi những cảm giác khó chịu, lo lắng, sợ hãi trong suốt quá trình nội soi. Qua đó, thủ thuật nội soi trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn rất nhiều.

Đặc biệt, nội soi gây mê giúp bác sĩ quan sát được kĩ hơn toàn bộ những tổn thương nhỏ nhất ở những vị trí khuất. Thời gian gây mê phụ thuộc vào thời gian nội soi, người bệnh tỉnh ngay sau khi kết thúc nội soi. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm sinh lý người bệnh.

Gia Nhi