Logo
Header

Email: t4gdongnai@gmail.com

Thư chúc mừng năm mới của Giám đốc Sở Y tế

Cập nhật: 29.01.2019 03:52 - Lượt xem: 189

 

Thưa toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế thân mến!

Trong năm 2018, được sự chỉ đạo và quan tâm sâu sắc của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Bộ Y tế; sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, ngành, các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở; sự đồng lòng, chung tay của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành cũng như sự ủng hộ của người dân, ngành y tế Đồng Nai đã vượt qua khó khăn để hoàn thành 9/9 chỉ tiêu cơ bản theo Nghị quyết số 10-NQ/TU của Tỉnh ủy.

Hệ thống y tế từ tuyến tỉnh đến cơ sở ngày càng được củng cố, hoàn thiện, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. Ngành y tế tiếp tục đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hơn nữa chất lượng quản lý, dự phòng, điều trị bệnh, từng bước xây dựng nền y tế thông minh bắt kịp xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đến nay, 100% xã, phường, thị trấn đạt Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế. Công tác phòng chống dịch bệnh luôn được quan tâm và triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống dịch, do đó các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi tuy có tăng nhưng đã được khống chế và kiểm soát. Các bệnh viện tiếp tục thực hiện tốt Đề án 1816 và Đề án bệnh viện vệ tinh, nhiều kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật cao đã được thực hiện thành công như: Phẫu thuật tim hở; dùng mũi khoan kim cương trong can thiệp tắc nghẽn động mạch vành; kỹ thuật cắt gan; lọc màng bụng liên tục bằng máy cho bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối; cắt khối u dạ dày bằng phương pháp nội soi; ứng dụng công nghệ Spect trong chẩn đoán, theo dõi bệnh ung thư; kỹ thuật đốt gan bằng sóng cao tần; điều trị bệnh bằng ôxy cao áp; phẫu thuật nội soi tái tạo đứt dây chằng chéo khớp gối bằng kỹ thuật all-inside… qua đó giúp người bệnh giảm chi phí và thời gian khi được điều trị các kỹ thuật cao tại tỉnh nhà mà không phải chuyển lên tuyến trên. Cán bộ ngành Y tế thực hiện tốt việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Các cơ sở y tế tích cực triển khai thực hiện mô hình Xanh – sạch – đẹp. Hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe đã tác động tích cực đến nhận thức và thay đổi hành vi của người dân trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng. Các chương trình mục tiêu về dân số - kế hoạch hóa gia đình, an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống các bệnh như: lao, sốt rét, bướu cổ, HIV/AIDS, ung thư, tâm thần... tiếp tục được thực hiện hiệu quả.  

Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành công đoàn Ngành Y tế ghi nhận và biểu dương những nỗ lực phấn đấu và công lao đóng góp vào những kết quả nêu trên của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành; khen ngợi những tập thể, cá nhân đã đạt thành tích và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Năm 2019 là năm tiếp tục thực hiện nhiều chủ trương, chính sách mới và quan trọng của Đảng và Nhà nước đối với công tác y tế. Ngành Y tế triển khai thực hiện kế hoạch số 7315/KH-UBND ngày 17/6/2018 của UBND tỉnh về việc thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” và kế hoạch số 7875/KH-UBND của UBND tỉnh ngày 27/7/2018 về việc thực hiện Nghị Quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “công tác dân số trong tình hình mới”; tiếp tục thực hiện Đề án xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; triển khai thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam của Chính phủ; tổ chức thực hiện cơ chế tự chủ tại các cơ sở y tế theo Nghị định số 16 của Chính phủ, đi đôi với việc từng bước thực hiện giá dịch vụ y tế theo hướng tính đúng tính đủ các chi phí. Tình hình dịch bệnh, ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu tiếp tục có diễn biến phức tạp. Đó là những yếu tố vừa thuận lợi và cũng không ít thách thức đối với ngành Y tế. 

Bước sang năm mới, phát huy truyền thống tốt đẹp và những kết quả đạt được trong năm qua, Đảng ủy, Ban giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế tin tưởng rằng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành sẽ đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của ngành, đạt thêm nhiều kết quả mới, thành tích mới, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân; góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.   

Nhân dịp mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn Ngành Y tế, tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế, các đồng chí lãnh đạo ngành Y tế qua các thời kỳ; cán bộ, nhân viên ngành Y tế đã nghỉ hưu lời chúc mừng năm mới hạnh phúc, an khang và thịnh vượng. 

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn Ngành:
Giám đốc Sở Y tế: Phan Huy Anh Vũ