Logo
Header

Email: t4gdongnai@gmail.com

Thư của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai gửi cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019)

Cập nhật: 12.02.2019 09:05 - Lượt xem: 156

Cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên ngành Y tế thân mến! 

Nhân dịp đón mừng năm mới - Xuân Kỷ Hợi 2019, 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh thân ái gửi đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành Y tế đã và đang làm nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh cùng gia đình lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.   

Năm 2018, trước tình hình thế giới có nhiều biến động, diễn biến phức tạp; kinh tế - xã hội trong nước nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng đã có những bước phát triển đáng kể tuy nhiên vẫn còn gặp không ít khó khăn, thách thức. Song với quyết tâm chính trị cao của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp đã tập trung lãnh đạo bằng nhiều giải pháp hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội; sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của các cơ quan, tổ chức, ban, ngành, đoàn thể, cộng đồng các doanh nghiệp và nhân dân tỉnh nhà đã ra sức vượt qua mọi khó khăn, góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp quan trọng của cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành Y tế. Ngành Y tế Đồng Nai đã hoàn thành 9/9 chỉ tiêu cơ bản theo Nghị quyết số 10-NQ/TU của Tỉnh ủy.  

Tổ chức bộ máy hệ thống ngành Y tế toàn tỉnh tiếp tục được hoàn thiện, cơ sở vật chất và nguồn nhân lực tiếp tục được tăng cường. 100% xã, phường, thị trấn đạt và giữ vững Bộ tiêu chí quốc gia về y tế. Công tác phòng chống dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm từng bước đi vào nề nếp và có hiệu quả, đa số địa phương đã phát huy tốt vai trò chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền trong công tác phòng chống dịch. Cơ sở vật chất, chất lượng khám chữa bệnh ở các tuyến đã được nâng lên đáng kể, nhiều kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật cao đã được triển khai thực hiện thành công tại tỉnh góp phần giúp người bệnh giảm bớt gánh nặng kinh tế và bệnh tật. Ngành y tế tiếp tục đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trên các lĩnh vực để nâng cao hơn nữa chất lượng quản lý, dự phòng, điều trị bệnh, từng bước xây dựng nền y tế thông minh. Cán bộ ngành Y tế đã tích cực thực hiện việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh và đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các cơ sở y tế triển khai thực hiện mô hình Xanh – sạch – đẹp. Các chương trình mục tiêu về dân số - kế hoạch hóa gia đình, phòng chống các bệnh lây nhiễm và không lây nhiễm tiếp tục được thực hiện hiệu quả. Công tác truyền thông giáo dục sức khỏe được chú trọng, qua đó tác động tích cực đến nhận thức và thay đổi hành vi của người dân trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng.

Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh trân trọng ghi nhận những cống hiến và biểu dương những kết quả đạt được của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành Y tế trong năm qua.   

Cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên ngành Y tế thân mến! 

Năm 2019 là năm thứ 4 thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, là năm triển khai thực hiện Quyết định số 734/QĐ-TTg ngày 27/5/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, tầm nhìn đến 2025. 

Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tỉnh trên lĩnh vực y tế năm 2019, đòi hỏi sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao của tất cả cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành Y tế cũng như sự phối hợp có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh. Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành y tế trong toàn tỉnh cần nỗ lực nhiều hơn nữa, phát huy những kết quả đạt được trong năm qua, khắc phục những khó khăn, nâng cao tay nghề, nêu cao y đức và tinh thần phục vụ, thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Lương y như từ mẫu”, ra sức học tập nâng cao trình độ chuyên môn, làm chủ kỹ thuật, đạt nhiều thành quả to lớn hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X. 

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019) và mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành Y tế Đồng Nai cùng gia đình năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.  

Chúc sự nghiệp Y tế của tỉnh ngày càng phát triển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh, từng bước đưa nền y học nước ta trở thành nền y học hiện đại, vươn tầm các nước trong khu vực và hội nhập quốc tế.    

Chào thân ái và quyết thắng!

TỈNH ỦY -  HĐND - UBND - UBMTTQVN TỈNH ĐỒNG NAI