Logo
Header

Email: t4gdongnai@gmail.com

Bé gái bị tai nạn tàu lượn siêu tốc hồi phục tốt sau 10 ngày điều trị

Cập nhật: 16.02.2019 10:54 - Lượt xem: 238

Ngày 15-2, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, sau 10 ngày được các y, bác sĩ tập trung cấp cứu, phẫu thuật và hồi sức, đến nay bé L.Đ.N -13 tuổi, trường hợp bị tai nạn khi chơi tàu lượn siêu tốc nhập viện vào ngày mùng 1 Tết vừa qua, đã tỉnh lại và nói chuyện, tiếp xúc được, các chỉ số sinh tồn đã ổn định.


 Bé L.Đ.N đã tỉnh táo, tiếp xúc được sau 10 ngày điều trị.

Trước đó, ngày 5-2, (tức mùng 1 Tết) bé L.Đ.N được gia đình đưa đi chơi tàu lượn siêu tốc tại khu du lịch Bửu Long. Khi tàu sắp chạy, em bước ra và bị kéo lê văng xuống đất.

Bé nhập viện trong tình trạng chấn thương đa cơ quan, gãy xương cánh tay, xương đùi, xương chày phải, gãy 5 xương sườn, tay và chân bên phải lóc da rộng; mạch và huyết áp bằng không, da niêm tái nhợt. Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã thực hiện báo động đỏ huy động hàng chục bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên vào bệnh viện tập trung cấp cứu ổn định mạch, huyết áp cho bệnh nhân rồi tiến hành phẫu thuật khẩn cấp. Khi bác sĩ mổ vào ổ bụng phát hiện máu không đông, lách bị đứt rời khỏi cuống, chảy máu xối xả, gan bị vỡ dập nát, đường rách dài tới 18cm. Các bác sĩ đã mất 6 giờ để phẫu thuật khâu lách, gan, bù lại lượng máu đã mất cho bệnh nhi và xử lý các thương tổn đi kèm. Tổng cộng bệnh nhi đã được truyền hơn 4,5 lít máu. Sau phẫu thuật, bé được hồi sức tích cực, lọc máu liên tục 3 chu kỳ, dùng tới 3 loại thuốc vận mạch để duy trì huyết áp.

BS. Nguyễn Trọng Nghĩa- Trưởng khoa Hồi sức Tích cực chống độc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, hiện các chỉ số huyết áp, chức năng gan thận, đông máu, khí máu của bệnh nhi L.Đ.N đã ổn. Hôm nay, các bác sĩ đang tập cho bé cai máy thở, tuy nhiên nguy cơ nhiễm khuẩn vẫn còn. Đối với những tổn thương ngoài da và xương, cần phải điều trị, theo dõi tích cực một thời gian nữa. 

Gia Nhi