Logo
Header

Email: t4gdongnai@gmail.com

Vị bác sĩ tận tâm với nghề

Cập nhật: 18.03.2019 10:16 - Lượt xem: 395

Vững vàng về chuyên môn, gần gũi và tận tâm với người bệnh, luôn hoàn thành tốt công việc được giao là những lời chia sẻ rất chân tình của đồng nghiệp cũng như người dân khi nhắc về bác sĩ Nguyễn Văn Hoa- Trưởng Trạm y tế phường Tân Hiệp. 

 

 Bác sĩ Nguyễn Văn Hoa.

Ngay từ nhỏ, bác sĩ Hoa đã có ước mơ sau này được trở thành người thầy thuốc khoác trên mình áo blouse trắng, ngày đêm tận tình cứu chữa bệnh nhân, mang lại sức khỏe, sự sống và niềm vui cho người bệnh. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, anh đã thi đỗ vào Trường trung cấp y tế Đồng Nai. Sau 3 năm phấn đấu học tập, năm 1983, anh ra trường và làm việc tại  Trạm y tế phường Tam Hiệp. Vào những ngày đầu nhận nhiệm vụ, với lòng nhiệt huyết của chàng y sĩ trẻ, anh không ngại khó khăn, bám sát cơ sở, học tập kinh nghiệm từ các đồng nghiệp và nâng cao trình độ chuyên môn, luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 10 năm sau, anh chuyển công tác về phường Tân Hiệp và giữ chức Trưởng Trạm y tế cho đến nay. Không chỉ thực hiện tốt công tác chuyên môn, bác sĩ Hoa còn tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua trong công nhân viên chức người lao động của Trạm như: thực hiện tốt 12 điều y đức của Bộ Y tế ban hành, thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu”, thực hiện tốt quy tắc ứng xử trong giao tiếp với người bệnh, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh cùng các phong trào thi đua khác do đơn vị cấp trên đề ra.

Được đào tạo bác sĩ đa khoa trường Đại học y dược TP.HCM, rồi tiếp đến là bác sĩ chuyên khoa 1 trường Đại học y dược Huế, bác sĩ Hoa đã vận dụng linh hoạt vào thực tế tại tuyến y tế cơ sở. Chỉ sau thời gian anh quản lý và điều hành, Trạm y tế đã vượt qua khó khăn, hoạt động ngày càng khởi sắc, tạo được niềm tin trong nhân dân. Công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân được đưa vào Nghị Quyết chuyên đề của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân phường. Trạm y tế có bác sĩ làm việc ổn định, trang bị đầy đủ vật tư y tế và cơ số thuốc theo quy định. Chương trình y tế dự phòng, vệ sinh môi trường và các chương trình mục tiêu y tế quốc gia hoạt động tốt theo kế hoạch đề ra như: triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tăng cường phối hợp kiểm tra giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh. Công tác khám chữa bệnh, phục hồi chức năng và y học cổ truyền được thực hiện đúng quy định. Toàn phường có gần 98% trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đủ 8 loại vắc xin, 100% trẻ từ 6 tháng đến 36 tháng tuổi và bà mẹ sau sinh được uống vitamin A đầy đủ…

“Tôi công tác trong ngành y đến nay đã 34 năm. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, trước tiên là người quản lý, bản thân tôi luôn gương mẫu đi đầu thực hiện tốt các nhiệm vụ. Bên cạnh đó, cần phải phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng thành viên phụ trách các chương trình y tế, xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể. Điều quan trọng nhất là không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, và phải yêu nghề”, bác sĩ Nguyễn Văn Hoa - Trưởng Trạm y tế phường Tân Hiệp bày tỏ.

Nhiều năm công tác trong nghề y, anh luôn hết lòng vì sự nghiệp, năng động, nhiệt tình trong mọi hoạt động nhất là trong công tác chuyên môn của mình, ứng xử đúng mực trong từng thái độ cũng như lời ăn tiếng nói hoà nhã khi giao tiếp với mọi người. Chính sự chu toàn vì công việc, bác sĩ Hoa đã trở thành tấm gương sáng về một bác sỹ hết lòng với bệnh nhân, được cán bộ và người dân phường tin tưởng và quý mến. 

Nói về bác sĩ Hoa, anh Nguyễn Ngọc Huấn - nhân viên Trạm y tế phường Tân Hiệp cho biết: Bác sĩ Nguyễn Văn Hoa rất giỏi, là tấm gương sáng cho đồng nghiệp noi theo. Dù được đồng nghiệp yêu quý, lãnh đạo cấp trên tin tưởng, nhưng bác sĩ luôn hòa đồng với mọi người, chỉ bảo tận tình cho đồng nghiệp trong công tác chuyên môn. Nhờ vậy mặc dù là nhân viên mới nhưng được sự hướng dẫn của bác sĩ Hoa đã giúp tôi có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong công việc.

Những cống hiến thầm lặng mà cao đẹp của những người thầy thuốc giàu lòng y đức như đem hơi thở mùa xuân về với mọi người. Tấm gương sáng về ngành y của bác sĩ Nguyễn Văn Hoa ở Trạm y tế phường Tân Hiệp đã tận tâm với nghề trong suốt thời gian qua, thật đáng trân trọng và biểu dương. Hình ảnh của anh đã góp phần làm đẹp thêm mùa xuân về tấm lòng cao quý của những người chiến sĩ áo trắng bằng lòng kính yêu và tin cậy của mọi người. 

Hồng Mỹ