Logo
Header

Email: t4gdongnai@gmail.com

Triển khai phòng khám điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV đầu tiên

Cập nhật: 20.03.2019 10:20 - Lượt xem: 184

Vừa qua, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã triển khai phòng khám điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) đầu tiên được đặt tại Khoa Phòng chống HIV/AIDS (địa chỉ tổ 13, khu phố 3, phường Trảng Dài).

Theo đó, quy trình điều trị Prep như sau: khi khách hàng đến đăng ký điều trị sẽ được bác sỹ chỉ định test HIV, nếu kết quả âm tính (chưa phát hiện ra kháng thể HIV) thì sẽ được cấp 30 ngày thuốc, ở lần khám thứ 2  sẽ được cấp 60 ngày thuốc, và những lần tái khám tiếp theo sẽ được cấp 90 ngày thuốc. Khách hàng chỉ uống một viên thuốc mỗi ngày để dự phòng lây nhiễm HIV. Ở mỗi lần tái khám khách hàng sẽ được bác sỹ khám lâm sàng và chỉ định xét nghiệm HIV. 

 

Bác sĩ đang tư vấn cho khách hàng tại phòng khám PrEP.

Đối tượng điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV là những người chưa bị nhiễm HIV nhưng có nguy cơ cao như nam quan hệ tình dục đồng giới, người tiêm chích ma túy, quan hệ tình dục với bạn tình bị nhiễm HIV…  Nếu tuân thủ uống thuốc hằng ngày có thể giảm nguy cơ lây nhiễm HIV lên tới trên 90%. 

Được biết, sắp tới Trung tâm tiếp tục triển khai 2 phòng khám điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV đặt tại Trung tâm y tế TP. Biên Hòa và huyện Long Thành.  Đồng Nai cũng là 1 trong 11 tỉnh thành trên cả nước đã triển khai phòng khám này.

Thanh Tú