Logo
Header

Email: t4gdongnai@gmail.com

Hội thảo hướng dẫn thực hiện các chính sách mới về Bảo hiểm y tế

Cập nhật: 25.03.2019 07:49 - Lượt xem: 222

Vừa qua, Sở Y tế Đồng Nai phối hợp dự án USAID đã tổ chức hội thảo “Hướng dẫn thực hiện các chính sách mới về BHYT và chia sẽ kinh nghiệm khám chữa bệnh HIV/AIDS và thanh toán qua BHYT”. Tham dự hội thảo có lãnh đạo của Cục phòng chống HIV/AIDS, Vụ Bảo hiểm Y tế (Bộ Y tế), đại diện các dự án SFA, dự án SHIFT, dự án USAID và các tỉnh Hà Nội, Hồ Chí Minh, Tây Ninh,  Tiền Giang.

 

Toàn cảnh buổi hội thảo.

Tại hội thảo, ông Vũ Minh Trung - Vụ Bảo hiểm Y tế đã trình bày một số nội dung trong nghị định số 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều luật BHYT và thông tư 27/2018/TT-BYT ngày 26/10/2018 của Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế và khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế liên quan đến HIV/AIDS.

Một  số chính sách, quy định mới liên quan đến hỗ trợ đóng BHYT, cùng chi trả ARV cho người nhiễm HIV. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao cho UBND các tỉnh, thành phố có trách nhiệm bố trí các nguồn kinh phí để đảm bảo 100% người nhiễm HIV có thẻ BHYT và được hỗ trợ cùng chi trả chi phí sử dụng ARV…

Cũng tại buổi hội thảo, đại diện các tỉnh đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc để cùng nhau tìm cách tháo gỡ. 

Thanh Tú