Logo
Header

Email: t4gdongnai@gmail.com

Quyết tâm thực hiện đạt các mục tiêu về HIV/AIDS

Cập nhật: 04.04.2019 11:36 - Lượt xem: 243

Vừa qua, Cục phòng chống HIV/AIDS đã có buổi làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Nai về việc rà soát các hoạt động chương trình năm 2018 và kế hoạch năm 2019. 

Năm 2018, chương trình phòng chống HIV/AIDS của Đồng Nai đạt nhiều kết quả cao. Đặc biệt với sự hỗ trợ của các dự án, thì việc phát hiện người nhiễm mới trong cộng đồng thông qua việc rà soát ca bệnh ngày càng nhiều. Số phát hiện mới trong năm 2018 là 351 ca cao hơn năm 2017 là 52 ca, bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục chiếm 63%.

 

Phó giám đốc Sở Y tế Huỳnh Cao Hải phát buổi tại buổi làm việc.

Theo TS. Lê Thị Hường – Chánh văn phòng Cục phòng chống HIV/AIDS, Đồng Nai được nhiều dự án hỗ trợ nguồn kinh phí như: Dự án Shift, Quỹ toàn cầu, Dự án AHF, Chương trình mục tiêu Y tế dân số với sự đảm bảo tài chính của UBND tỉnh. Đây sẽ là nguồn lực để Đồng Nai thực hiện tốt mục tiêu 90 – 90 – 90 và để thực hiện tốt được mục tiêu trên, trung tâm kiểm soát bệnh tật phải xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết để hoàn thành những mục tiêu năm 2019.

Tại buổi làm việc, BS. Huỳnh Cao Hải – Phó giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh hoàn thành kế hoạch hoạt động bao gồm các dự án; vướng mắc về kinh phí ở khâu nào báo về Sở Y tế để được hướng dẫn giải quyết. Phó Giám đốc Sở cũng đề nghị Cục phòng chống HIV/AIDS ra văn bản hướng dẫn thành lập ban hỗ trợ kỹ thuật tuyến tỉnh, mở rộng hướng dẫn điều trị trước phơi nhiễm (PrEP)… để Đồng Nai thực hiện và hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Mai Liên