Logo
Header

Email: t4gdongnai@gmail.com

Nhiều khó khăn trong công tác chăm sóc sức khỏe người lao động

Cập nhật: 04.04.2019 05:00 - Lượt xem: 109

Ngày  3-4, Viện sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường (Bộ y tế) do PGS-TS Doãn Ngọc Hải làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai về chăm sóc sức khoẻ người lao động trên địa bàn tỉnh.

Đồng Nai hiện có 32 khu công nghiệp với lực lượng lao động đông đảo. Trong những năm qua, công tác quản lý về bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ người lao động ở Đồng Nai còn gặp rất nhiều khó khăn do việc tiếp cận các doanh nghiệp để phổ biến về công tác này gặp nhiều hạn chế. 

 

 PGS-TS Doãn Ngọc Hải Viện trưởng Viện sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế) phát biểu tại buổi làm việc.

Bên cạnh đó, sự phối hợp giữa các ngành trong bảo đảm công tác y tế cho người lao động vẫn chưa chặt chẽ; hệ thống cung ứng các dịch vụ về khám sức khỏe và bệnh nghề nghiệp cho người lao động chưa có sự thống nhất dẫn đến sự cạnh tranh về giá cả và diễn ra tình trạng mạnh ai nấy làm. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Viện trưởng Viện sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường, Doãn Ngọc Hải đề nghị Đồng Nai xây dựng tổng đài tư vấn chính thống, là nơi cung cấp thông tin và giải đáp thắc mắc cho người lao động. Đồng thời, phối hợp với ban quản lý các khu công nghiệp tăng cường tổ chức các buổi tập huấn, tuyên truyền nâng cao nhận thức người lao động và doanh nghiệp về an toàn vệ sinh lao động.

Hoàn Lê