Logo
Header

Email: t4gdongnai@gmail.com

Tạo điều kiện cho ngành y tế giám sát dịch bệnh tại các khu công nghiệp

Cập nhật: 05.04.2019 04:26 - Lượt xem: 200

Đoàn làm việc của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm và chăm sóc sức khỏe người lao động tại các khu công nghiệp.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạch Thái Bình đề nghị Ban quản lý các khu công nghiệp tạo điều kiện thuận lợi cho ngành y tế trong việc tiếp cận với các doanh nghiệp cũng như lực lượng công nhân lao động tại đây để hỗ trợ tuyên truyền thông tin, giám sát tình hình dịch tễ phòng chống một số dịch bệnh truyền nhiễm như sởi, sốt xuất huyết... Bên cạnh đó, có các biện pháp nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho người lao động. 

 

Tổ chức chích ngừa lưu động cho phụ nữ mang thai là một trong những nội dung sẽ triển khai trong nhà máy, xí nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trong ảnh: Điểm chích ngừa lưu động tại một khu nhà trọ công nhân trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

Đại diện Ban Quản lý các khu công nghiệp cho biết, trong thời gian tới, ban quản lý sẽ phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh xây dựng các kế hoạch chăm lo sức khoẻ cho công nhân, vận động công nhân chủ động tiêm ngừa cho bản thân và gia đình để phòng chống các bệnh truyền nhiễm.

Hoàn Lê