Logo
Header

Email: t4gdongnai@gmail.com

Hàng ngàn sáng kiến làm lợi cho nhà nước, doanh nghiệp gần 100 tỷ đồng

Cập nhật: 11.04.2019 09:35 - Lượt xem: 123

Ngày 10-4, tại hội trường Tỉnh ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức, người lao động tỉnh Đồng Nai năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng. 

Năm qua, các phong trào thi đua của các cấp Công đoàn trong tỉnh đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực cho công nhân viên chức, người lao động. Đến nay, có trên 75% doanh nghiệp đã có Công đoàn cơ sở, có thỏa ước lao động tập thể, trên 70% doanh nghiệp có đối thoại định kỳ và đột xuất, trên 92% doanh nghiệp có mức ăn ca đạt từ 15 ngàn đồng trở lên. 

Hưởng ứng phong trào thi đua Lao động giỏi, lao động sáng tạo, toàn tỉnh đã nhận được 248 đề tài, trên 16,8 ngàn sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, làm lợi cho nhà nước, doanh nghiệp gần 100 tỷ đồng. Trong đó có 19 đề tài được tặng bằng khen và huy hiệu Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Ngoài ra, các phong trào Giỏi việc nước, đảm việc nhà; thi đua toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới, liên kết phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp; thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, chống các tệ nạn xã hội… cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các tập thể, cá nhân trong tỉnh.

 

Công đoàn Ngành Y tế nhận cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn lao động tỉnh.

Dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tặng cờ thi đua cho 10 tập thể, tặng bằng khen cho 42 tập thể, 109 cá nhân. Liên đoàn lao động tỉnh cũng tặng cờ thi đua xuất sắc cho 54 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018.  

Trong đó, ngành Y tế được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn ngành Y tế Đồng Nai, tặng bằng khen cho 2 công đoàn cơ sở TTYT Trảng Bom và Bệnh viện ĐK Đồng Nai và cá nhân TS-BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế, nguyên chủ tịch công đoàn ngành Y tế. Liên đoàn lao động tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc cho 2 công đoàn cơ sở là TTYT TP. Biên Hòa và TTYT Long Thành.

Hoàn Lê