Logo
Header

Email: t4gdongnai@gmail.com

Bệnh viện ĐKKV Long Khánh: Khởi công dự án khu khám bệnh và điều trị theo yêu cầu

Cập nhật: 12.06.2019 10:32 - Lượt xem: 151

Sáng ngày 12-6, Bệnh viện ĐKKV Long Khánh long trọng tổ chức lễ khởi công dự án khu khám bệnh và điều trị theo yêu cầu. Tham dự có ông Đinh Quốc Thái – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Nải – TUV, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Long Khánh; ông Hồ Văn Nam – Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Long Khánh, cùng đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Kế hoạch đầu tư, đại diện đơn vị thiết kế, thi công xây dựng và cán bộ viên chức bệnh viện.  

 

Chủ tịch UNBD tỉnh Đinh Quốc Thái phát biểu tại buổi lễ.

Dự án khu khám bệnh và điều trị theo yêu cầu được xây dựng với quy mô 200 giường bệnh, tổng diện tích sàn xây dựng 1.200m2, gồm các hạng mục khoa khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú với hệ thống trang thiết bị hiện đại. Tổng vốn đầu tư của dự án là 87 tỷ đồng từ nguồn vốn vay một phần của cán bộ viên chức bệnh viện và vốn vay ngân hàng. Thời gian thực hiện từ tháng 6/2019 đến tháng 6/2020. 

Bác sĩ Phan Văn Huyên – Giám đốc Bệnh viện ĐKKV Long Khánh cho hay, bệnh viện có lịch sử phát triển 96 năm, khởi đầu là một cơ sở nhỏ gồm 7 phòng với diện tích 180m2. Cách đây 3 năm bệnh viện khánh thành cơ sở mới với quy mô 500 giường bệnh và các máy móc, thiết bị hiện đại đã đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân. Tuy nhiên, hiện nay bệnh viện có lúc điều trị đến 900 bệnh nội trú và khoảng 2000 bệnh nhân ngoại trú, dẫn đến tình trạng quá tải. Việc xây dựng khu khám và điều trị theo yêu cầu với các trang thiết bị máy móc tối tân và đội ngũ nhân lực chất lượng, sẽ tạo điều kiện cho người dân có cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế kỹ thuật cao và các phương pháp điều trị tiên tiến với giá thích hợp nhất, góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân TP. Long Khánh và các vùng phụ cận, giảm tình trạng quá tải bệnh viện, giảm tình trạng người dân lên tuyến trên, giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến cuối của Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh. 

 

TS. BS Phan Huy Anh Vũ – Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ.

Lãnh đạo Bệnh viện ĐKKV Long Khánh cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh, lãnh đạo TP Long Khánh đã tạo điều kiện thuận lợi để bệnh viện xây dựng công trình này. Đồng thời hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, TP. Long Khánh, Sở Y tế để bệnh viện phát triển mạnh về mọi mặt.

 

Các đại biểu tham gia nghi thức khởi công dự án khu khám bệnh và điều trị theo yêu cầu.

Phát biểu tại buổi lễ, chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái biểu dương tinh thần nỗ lực, phấn đấu của toàn bộ cán bộ nhân viên bệnh viện. Trong 3 năm qua, tập thể bệnh viện đã cùng nhau hợp sức đưa Bệnh viện ĐKKV Long Khánh phát triển không ngừng. Đến nay, bệnh viện thu hút người bệnh đến khám chữa bệnh đông, tăng gấp đôi công suất, đây là tín hiệu vui, chứng tỏ các dịch vụ về khám chữa bệnh trong bệnh viện càng ngày tốt hơn, chất lượng cao hơn, đáp lại sự tin tưởng của người dân. Đặc biệt việc khởi công dự án khu khám bệnh và điều trị theo yêu cầu chứng tỏ tập thể lãnh đạo bệnh viện có bước đi mạnh dạn trong việc tổ chức xã hội hóa đối với một bệnh viện khu vực. Đây là mô hình đầu tiên ở cấp huyện thực hiện mô hình xã hội hóa. Đồng chí lãnh đạo tỉnh mong muốn bệnh viện tiếp tục nỗ lực, phấn đấu cùng với nhà thầu hoàn thành công trình đúng tiến độ, bảo đảm an toàn, bảo đảm môi trường và sớm đưa vào phục vụ nhân dân. Từ mô hình này tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục nhân rộng ra các địa phương, khu vực khác để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh người dân Đồng Nai và các tỉnh lân cận.

TS. BS Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh, Đồng Nai là một trong những tỉnh đi đầu, mạnh nhất về xã hội hóa y tế, trong đó tiêu biểu nhất là mô hình hợp tác công tư tại Bệnh viện ĐK Đồng Nai, đây là mô hình kiểu mẫu cho cả nước. Ở tuyến huyện, thành phố thì Bệnh viện ĐKKV Long Khánh là nơi đầu tiên thực hiện xã hội hóa dịch vụ y tế với quy mô lớn nhất. Đây là bước đi đầu tiên của ngành y tế, sau này ngành sẽ triển khai ở nhiều mức độ khác nhau, ở các huyện, các vùng để phục vụ tốt nhất cho người dân.  

Như Thuần