Logo
Header

Email: t4gdongnai@gmail.com

Khen thưởng đột xuất ê kíp phẫu thuật Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark

Cập nhật: 04.09.2019 08:26 - Lượt xem: 363

Ngày 4-9, bác sĩ CKII. Lê Quang Trung, Phó giám đốc Sở Y tế đã khen thưởng đột xuất ê kíp phẫu thuật khoa chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark Đồng Nai vì đã có thành tích nối thành công bàn chân đứt gần lìa cho bệnh nhân. 

Trước đó, vào ngày 30-8 bệnh nhân H.V.H (43 tuổi, ngụ xã Long Tân, huyện Nhơn trạch nhập viện trong tình trạng cổ chân trái đứt gần lìa, chỉ còn dính một miếng da nhỏ, còn cổ chân bên phải bị đứt gân cơ chày  trước, do lưỡi máy cắt cỏ bị gãy đã văng vào 2 cổ chân anh H., vết thương bẩn và có nhiều dị vật.

 

BS. CKII Lê Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế trao giấy khen đột xuất cho kíp phẩu thuật.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành rửa vết thương bằng nước muối sinh lý nhiều lần, lấy hết dị vật bùn đất và tiến hành làm  xét nghiệm, mổ khẩn cấp để nối cổ chân bị đứt gần lìa, khâu gân chân bên phải cho bệnh nhân. Toàn ê kíp gồm gần 10 bác sĩ, điều dưỡng đã tiến hành nối kết hợp xương, nối dây thần kinh, gân cho bệnh nhân. Riêng các mạch máu bị đứt, bác sĩ phải sử dụng kính lúp để khâu nối vì mạch máu rất nhỏ. Sau 6,5 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã nối thành công cổ chân bị đứt gần lìa cho bệnh nhân. Đến nay, sức khỏe bệnh nhân đã ổ định và đã xuất viện.

Bác sĩ Sử Sơn, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark Đồng Nai cho biết sự quan tâm của Sở Y tế sẽ là động lực để tập thể bệnh viện cố gắng hơn nữa trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân được tốt hơn.     

Thanh Tú