Logo
Header

Email: t4gdongnai@gmail.com

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai khai trương đơn vị đột quỵ

Cập nhật: 07.09.2019 09:39 - Lượt xem: 239

Vừa qua, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai chính thức khai trương đưa vào hoạt động đơn vị điều trị đột quỵ. Đây là bệnh viện tư nhân đầu tiên của tỉnh Đồng Nai triển khai kỹ thuật này.

Bác sĩ Hồng Tuấn An, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai cho biết, việc thành lập đơn vị đột quỵ và áp dụng phương pháp điều trị đột quỵ nhồi máu não bằng thuốc tiêu sợi huyết sẽ giúp nhiều bệnh nhân có cơ hội được cấp cứu kịp thời, giảm thiểu các di chứng do đột quỵ gây ra, đồng thời nâng cao năng lực cấp cứu bệnh nhân của bệnh viện.

Đột quỵ, hay còn gọi là tai biến mạch máu não, là tình trạng não bị tổn thương, xảy ra khi máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Bệnh rất nguy hiểm, vì nó thường đến rất bất ngờ và có thể dẫn đến tử vong hoặc biến chứng suốt đời. Nếu được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ cứu sống được bệnh nhân và hạn chế tối đa di chứng. Do đó, khi phát hiện người thân có các dấu hiệu đột quỵ, hãy nhanh chóng đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế gần nhất có đơn vị đột quỵ để kịp thời xử lý, không nên chích máu đầu ngón tay, ngón chân, thoa gừng, nặn chanh… vì những việc này không những trì hoãn thời gian vàng mà còn tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Hạnh Ngoan